Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Văn hoá


 • NGƯỜI HÂM MỘ ĐIỆN ẢNH TẠI HÀN QUỐC

  Người hâm mộ điện ảnh Hàn Quốc xem nhiều phim bằng cách tải phim bất hợp pháp từ internet hơn ở rạp chiếu. Trong một tháng, trung bình họ xem 1,99 bộ phim ở rạp chiếu, nhưng xem tới 3,08 bộ phim trên máy tính cá nhân.

 • QUAN NIỆM MỚI VỀ NHO GIÁO Ở HÀN QUỐC

  Ở Hàn Quốc cũng như ở bất cứ nơi nào khác, nền kinh tế sẽ phải chịu hậu quả nếu việc lựa chọn ngành bị chi phối bởi "thành kiến và phân biệt” trong công việc. Ngay cả nền kinh tế Mỹ cũng không phải là một ngoại lệ: Lee Iacoca khẳng định rằng một trong những nguồn gốc của mọi vấn đề là ở Mỹ số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm nhiều gấp 15 lần ở Nhật Bản, trong số đó có quá nhiều luật sư và chỉ một số ít là kỹ sư và nhà khoa học(1) .

 • VÀI NÉT VỀ TRIẾT LÝ NHO GIÁO MỚI Ở HÀN QUỐC

  Nhiều người Hàn Quốc lo lắng rằng việc chấp nhận Thiên chúa giáo có thể dẫn tới việc đánh mất bản sắc văn hoá dân tộc, trừ phi điều đó được kết hợp các giá trị văn hoá và đạo đức truyền thống. Nhiều người Hàn Quốc lại lo rằng các giá trị đạo đức, luân lý của Hàn Quốc hiện đại bị lạc hậu quá xa so với trình độ phát triển của vật chất.

 • THỂ THAO TRUYỀN THỐNG Ở HÀN QUỐC

  Các tài còn lưu giữ cho thấy người Hàn Quốc cổ có rất nhiều trò chơi thể thao truyền thống, như thả diều, chơi kéo co, đánh đu (geune), đá cầu (jegichai), bập bênh (neolttwigi), taekwondo và ssireum. Thả diều là một trong những trò chơi phổ biến nhất vào mùa đông khi trời có gió mạnh.

 • SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NHO GIÁO KORYO (918-1392)- GIAI ĐOẠN SƠ KỲ

  Koryo, đọc theo âm Hán Việt là Cao Ly và tiếng Anh là Korea là tên một triều đại phong kiến trong lịch sử trung đại Hàn Quốc. Có thể nói rằng thời kỳ lịch sử này có nhiều biến động dữ dội nhất, để lại rất nhiều dấu ấn và là một thời kỳ vừa bi ai vừa hào hùng của dân tộc Hàn gắn liền với 6 cuộc chiến tranh giữ nước chống quân xâm lược Nguyên Mông.

 • BẢO TÀNG QUỐC GIA HÀN QUỐC

  Hệ thống bảo tàng quốc gia Hàn Quốc Ở khu vực châu Á, có thể nói Hàn Quốc là một trong những quốc gia có bề dày về lịch sử và văn hóa. Trong quá khứ, do những điều kiện về lịch sử và bản thân chính phủ chưa thực sự chú trọng nên Hàn Quốc không có một chính sách cụ thể đối với việc bảo tồn các di sản lịch sử và văn hóa mà cụ thể là việc xây dựng và phát triển một hệ thống bảo tàng quốc gia.

 • TIẾNG HÀN QUỐC

  Tất cả người Hàn Quốc đều nói và viết chung một ngôn ngữ, đây được coi là nhân tố quyết định trong việc tạo nên bản sắc dân tộc mạnh mẽ của họ.

Scroll To Top