Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Văn hoá


 • DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI Ở HÀN QUỐC

  Bulguksa (Phật Quốc tự) và Seokgunam (Thạch Quật am) được coi là công trình kiến trúc hoàn mỹ, là tổng thể những kiểu dáng cơ bản của Hàn Quốc. Thiết kế kiến trúc của ngôi chùa đã trở thành chuẩn mực cho việc xây dựng đền đài.

 • MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CHỦ YẾU CỦA CON NGƯỜI VÀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

  Đến thăm những làng Tây Tạng ở Ne – pan xuyên qua miền Bắc Trung Quốc, tôi bắt gặp rất nhiều người giống người Hàn. Và theo các nhà ngoại giao Hàn Quốc, người ta rất dễ nhầm người Mông Cổ với người Hàn. Xét về mặt dân tộc mà nói, người Hàn có nguồn gốc với người Nhật và Trung Quốc.

 • THỂ THAO NGÀY NAY Ở HÀN QUỐC

  Đội tuyển bóng đá quốc gia Hàn Quốc và Nhật Bản đều lọt qua giai đoạn một của vòng chung kết, họ đã thi đấu kiên cường, đội tuyển Nhật Bản lọt vào vòng 1/16, còn đội tuyển Hàn Quốc đã lọt vào đến trận bán kết. Đây là thành công lớn nhất mà một đội tuyển bóng đá quốc gia Châu Á đạt được tại các kỳ World Cup từ trước tới nay.

 • VÀI NÉT VỀ LỐI SỐNG, GIA ĐÌNH VÀ TÊN GỌI CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

  Con người ở thời kỳ đồ đá mới, xuất hiện trên bán đảo Korea (Korea Peninsula) năm 4000 năm tr.CN, với các dấu hiệu của sự tồn tại vào khoảng năm 3000 tr.CN. Người ta tin rằng người ở kỳ đồ đá mới đã hình thành nên các tộc người CHDCND Triều Tiên. Người ở kỳ đồ đá mới sống ở gần bờ biển, bên các bờ sông trước khi họ tiến vào sâu trong đất liền.

 • THÔNG TIN VỀ DU LỊCH VÒNG QUANH HÀN QUỐC

  Các chuyến bay nội địa: Hầu hết các điểm đến nội địa chỉ mất khoảng một giờ bay từ Seoul. Sân bay Gimpo, nằm giữa vùng phía tây của Seoul và sân bay quốc tế Incheon mới hơn, được sử dụng chủ yếu cho hành trình nội địa. Hãng Korean Air và Asiana Airlines đảm nhận tất cả các chuyến bay nội địa.

 • VÀI NÉT VỀ SEOUL VÀ VÙNG PHỤ CẬN

  Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc với dân số trên 10 triệu người. Seoul hiện vừa được bảo tồn vừa được xây dựng lại trong suốt quá trình đô thị hoá và công nghiệp hoá, thành phố thủ đô tiếp tục đóng vai trò là một trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh cả về chính trị, kinh tế, văn hoá và giáo dục.

 • VÀI NÉT VỀ DU LỊCH Ở HÀN QUỐC

  Thông tin chung: Trung tâm thông tin du lịch (thuộc KTO - Tổ chức du lịch quốc gia Hàn Quốc) luôn sẵn sàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch lớn và các sân bay. Trung tâm này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

 • MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ VỀ MANHWA CỦA HÀN QUỐC

  Chúng ta đều biết đất nước Hàn Quốc xinh đẹp rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình, tiêu biểu như: “ Nàng Đê Chang Kun”, “Trái tim mùa thu “, “Bản tình ca mùa đông"… đã gây sốt ở hàng loạt nước châu Á. Nhờ đó hiện tượng “làn sóng Hàn Quốc” xuất hiện ở nhiều nơi và ngành du lịch xứ Hàn thêm phần phát đạt.

Scroll To Top