Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Văn hoá


 • VÀI NÉT VỀ LỐI SỐNG, GIA ĐÌNH VÀ TÊN GỌI CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

  Con người ở thời kỳ đồ đá mới, xuất hiện trên bán đảo Korea (Korea Peninsula) năm 4000 năm tr.CN, với các dấu hiệu của sự tồn tại vào khoảng năm 3000 tr.CN. Người ta tin rằng người ở kỳ đồ đá mới đã hình thành nên các tộc người CHDCND Triều Tiên. Người ở kỳ đồ đá mới sống ở gần bờ biển, bên các bờ sông trước khi họ tiến vào sâu trong đất liền.

 • THÔNG TIN VỀ DU LỊCH VÒNG QUANH HÀN QUỐC

  Các chuyến bay nội địa: Hầu hết các điểm đến nội địa chỉ mất khoảng một giờ bay từ Seoul. Sân bay Gimpo, nằm giữa vùng phía tây của Seoul và sân bay quốc tế Incheon mới hơn, được sử dụng chủ yếu cho hành trình nội địa. Hãng Korean Air và Asiana Airlines đảm nhận tất cả các chuyến bay nội địa.

 • VÀI NÉT VỀ SEOUL VÀ VÙNG PHỤ CẬN

  Nằm bên dòng sông Hàn, Seoul là thủ đô của Hàn Quốc với dân số trên 10 triệu người. Seoul hiện vừa được bảo tồn vừa được xây dựng lại trong suốt quá trình đô thị hoá và công nghiệp hoá, thành phố thủ đô tiếp tục đóng vai trò là một trung tâm phồn thịnh và phát triển mạnh cả về chính trị, kinh tế, văn hoá và giáo dục.

 • VÀI NÉT VỀ DU LỊCH Ở HÀN QUỐC

  Thông tin chung: Trung tâm thông tin du lịch (thuộc KTO - Tổ chức du lịch quốc gia Hàn Quốc) luôn sẵn sàng phục vụ du khách ở tất cả các điểm du lịch lớn và các sân bay. Trung tâm này mở cửa từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều.

 • MỘT VÀI ĐẶC ĐIỂM THÚ VỊ VỀ MANHWA CỦA HÀN QUỐC

  Chúng ta đều biết đất nước Hàn Quốc xinh đẹp rất nổi tiếng trong lĩnh vực sản xuất phim truyền hình, tiêu biểu như: “ Nàng Đê Chang Kun”, “Trái tim mùa thu “, “Bản tình ca mùa đông"… đã gây sốt ở hàng loạt nước châu Á. Nhờ đó hiện tượng “làn sóng Hàn Quốc” xuất hiện ở nhiều nơi và ngành du lịch xứ Hàn thêm phần phát đạt.

 • NGƯỜI HÂM MỘ ĐIỆN ẢNH TẠI HÀN QUỐC

  Người hâm mộ điện ảnh Hàn Quốc xem nhiều phim bằng cách tải phim bất hợp pháp từ internet hơn ở rạp chiếu. Trong một tháng, trung bình họ xem 1,99 bộ phim ở rạp chiếu, nhưng xem tới 3,08 bộ phim trên máy tính cá nhân.

 • QUAN NIỆM MỚI VỀ NHO GIÁO Ở HÀN QUỐC

  Ở Hàn Quốc cũng như ở bất cứ nơi nào khác, nền kinh tế sẽ phải chịu hậu quả nếu việc lựa chọn ngành bị chi phối bởi "thành kiến và phân biệt” trong công việc. Ngay cả nền kinh tế Mỹ cũng không phải là một ngoại lệ: Lee Iacoca khẳng định rằng một trong những nguồn gốc của mọi vấn đề là ở Mỹ số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm nhiều gấp 15 lần ở Nhật Bản, trong số đó có quá nhiều luật sư và chỉ một số ít là kỹ sư và nhà khoa học(1) .

 • VÀI NÉT VỀ TRIẾT LÝ NHO GIÁO MỚI Ở HÀN QUỐC

  Nhiều người Hàn Quốc lo lắng rằng việc chấp nhận Thiên chúa giáo có thể dẫn tới việc đánh mất bản sắc văn hoá dân tộc, trừ phi điều đó được kết hợp các giá trị văn hoá và đạo đức truyền thống. Nhiều người Hàn Quốc lại lo rằng các giá trị đạo đức, luân lý của Hàn Quốc hiện đại bị lạc hậu quá xa so với trình độ phát triển của vật chất.

Scroll To Top