Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Quan hệ Quốc tế


 • QUAN HỆ VIỆT NAM - HÀN QUỐC TRÊN MỘT VÀI LĨNH VỰC

  Điều lưu ý là, cùng với việc đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế, cả hai Chính phủ Việt Nam, Hàn Quốc cũng quyết tâm thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực khác. Chẳng hạn, cho đến nay, Hàn Quốc đã thực hiện 5 dự án tổng trị giá 161 triệu USD vào Việt Nam từ Quĩ hợp tác và phát triển kinh tế (EDCF). Hoạt động của EDCF được Chính phủ Hàn Quốc cho phép bắt đầu vào năm 1987 và ảnh hưởng của EDCF đang ngày càng gia tăng tại Việt Nam

 • CƠ CẤU FDI THEO NGÀNH CỦA HÀN QUỐC Ở VIỆT NAM

  Giai đoạn đầu, Hàn Quốc trú trọng nhiều tới lĩnh vực đầu tư công nghiệp nhẹ như may mặc, giầy dép, ba lô, túi sách … và công nghiệp chế biến lâm, hải sản bở vì các lĩnh vực này vốn đầu tư ít nhưng lại tận dụng được nhiều nhân công rẻ.

 • LAO ĐỘNG VIỆT NAM VỚI VIỆC THỰC HIỆN CÁC QUY ĐỊNH CỦA NƯỚC CHỦ NHÀ HÀN QUỐC

  Nguồn lao động phổ thông Việt Nam được thâm nhập thị trường Hàn Quốc từ cuối năm 1993. Từ những người nông dân thuần chất và công nhân lao động phổ thông, chỉ sau 1 khoá đào tạo gồm 3-4 tháng học quy chế và ngoại ngữ tại công ty tuyển dụng Việt Nam (trước khi đi tu nghiệp) và 1 năm đào tạo tay nghề tại doanh nghiệp Hàn Quốc, công nhân Việt Nam không khỏi bỡ ngỡ trước một môi trường lao động mới mẻ với nhiều quy chế và tác phong của một nền công nghiệp hiện đại.

 • VÀI NÉT VỀ QUAN HỆ MỸ - HÀN

  Quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và Mỹ đã trải qua những thay đổi mạnh Mẽ trong suốt quá trình phát triển của Hàn Quốc. Vào giữa những năm 60, khi Hàn Quốc vẫn còn rất nghèo và ở vị trí của một nước kém phát triển nhất, quan hệ kinh tế giữa Hàn Quốc và Mỹ chủ yếu là dưới hình thức kẻ cho và người nhận.

 • HÀN QUỐC MỞ RỘNG VIỆN TRỢ NƯỚC NGOÀI LÊN 1 TỶ USD

  Thứ Tư, ngày 4/7 Bộ trưởng Tài Chính Hàn Quốc Kwon O-kyo cho biết từ năm tới Hàn Quốc sẽ mở rộng giúp đỡ của họ đối với Quỹ Hợp tác Phát triển Kinh tế (EDCF) lên 1 tỷ USD mỗi năm.

 • KIÊN TRÌ THEO ĐUỔI CHÍNH SÁCH HÒA BÌNH VÀ THỊNH VƯỢNG CỦA HÀN QUỐC

  Kể từ lễ tấn phong năm 2003, chính phủ Roh Moo-hyun, chính phủ có nhân dân tham dự, đã nhất quán theo đuổi một Chính sách Hoà bình và Thịnh vượng dựa trên chính sách Ánh dương về Hoà giải và Hợp tác của chính quyền Kim Dae-jung. Chính sách này dựa trên sự công nhận rằng một nền hoà bình cần toàn bộ vùng Đông Bắc Á.

 • VÌ SAO DU HỌC HÀN QUỐC HẤP DẪN VỚI SINH VIÊN CHÂU Á TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

  Hàn Quốc một đất nước năng động, luôn đặt trọng tâm ưu tiên vào đào tạo nguồn nhân lực. Ngay từ thời xa xưa, Hàn Quốc coi giáo dục là công cụ quan trọng nhất trong việc đào tạo nhân tài. Hiện nay, với những chính sách khuyến khích thoả đáng Hàn Quốc có tỉ lệ học sinh đang học cấp 2 và cấp 3 chiếm 100%, số sinh viên theo học các trường đại học trong nước theo thống kê hàng năm là 500.000 người.

 • CÁC GIẢI PHÁP NÂNG CAO XUẤT KHẨU HÀNG VIỆT NAM SANG HÀN QUỐC

  Như chúng ta đã biết, sau khi Việt Nam – Hàn Quốc thiết lập quan hệ ngoại giao chính thức, thương mại song phương giữa hai nước đã tăng lên nhanh chóng. Việt Nam đã nhập khẩu một khối lượng lớn hàng hoá từ Hàn Quốc nhưng ngược lại hàng hoá xuất khẩu từ Việt Nam vào thị trường này còn rất hạn chế. Vậy giải pháp nào giúp nâng cao lượng hàng xuất khẩu của Việt Nam?

Scroll To Top