Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Khoa học


 • QUAN ĐIỂM CỦA HÀN QUỐC VỀ TĂNG TRƯỞNG XANH

  Ngày 15/08/2008, nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày quốc khánh, Tổng thống Hàn Quốc Lee Myung–bak đã công bố chiến lược “Tăng trưởng xanh” là tầm nhìn quốc gia của Hàn Quốc trong 60 năm tới. Vậy Tăng trưởng xanh là gì?

 • HÀN QUỐC DẪN ĐẦU TRÊN CON ĐƯỜNG XANH (Phần 2)

  Những đối tác khí hậu Đông Á (EACP)

  "Thật tốt để có thể đọc sách vào ban đêm!" Bopha - một cậu bé 12 tuổi sống ở ngôi làng nhỏ Ta Ken Koh SLA ở tỉnh Kampot, Campuchia thốt lên. Ta Ken Koh SLA được thành lập cho cựu chiến binh tàn tật.

 • HÀN QUỐC DẪN ĐẦU TRÊN CON ĐƯỜNG XANH (Phần 1)

  Công nghệ xanh

  Hàn Quốc là một trong những quốc gia đầu tiên đặt tăng trưởng xanh trong chiến lược phát triển quốc gia của mình. Trong năm 2008, cả nước dành 80% kế hoạch kích thích tài chính của mình cho các dự án tăng trưởng xanh, đặc biệt là cơ sở hạ tầng và giao thông vận tải.

 • HÀN QUỐC PHẢI GIÚP TRUNG QUỐC CẢI THIỆN MÔI TRƯỜNG

  Trong những năm gần đây, gió tây đã thổi chất gây ô nhiễm công nghiệp từ Trung Quốc sang bán đảo Hàn, làm tăng nỗi lo rằng những đám mây chì dày đặc, cadmium, asen và kim loại độc hại gây chết người khác sẽ gây hại cho sức khỏe cộng đồng tại đây cũng giống như ở các thành phố Trung Quốc.

 • CÔNG NGHỆ THÔNG TIN MANG VĂN HÓA HÀN QUỐC ĐẾN GẦN HƠN VỚI KHÁCH DU LỊCH

  Theo Bộ Văn hóa Hàn Quốc, lượng khách du lịch nước ngoài đến Hàn Quốc gần như vượt qua mức 11,1 triệu người trong năm 2012, chủ yếu là do khách Trung Quốc và Nhật Bản. Con số đưa ra là 13,4 %, tăng hơn so với năm 2011. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đạt được con số mà Hàn Quốc đặt mục tiêu ban đầu là thu hút 11,3 triệu khách du lịch nước ngoài trong năm 2012.

 • GIẤC MƠ CHINH PHỤC KHÔNG GIAN CỦA HÀN QUỐC

  Sắp tới, Hàn Quốc sẽ thực hiện phóng tên nửa Naro mang theo vệ tinh lên quỹ đạo trái đất. Đây là nỗ lực thứ ba của Hàn Quốc trong việc phóng tên lửa Naro. Hai lần phóng trước đó vào năm 2009 và 2010 đã thất bại. Truyền thông Hàn Quốc nói trong lần phóng thứ nhất, tầng thứ hai của tên lửa gặp sự cố, trong khi nguyên nhân thất bại của vụ phóng thứ hai chưa được nói rõ.

 • GENERAL ELECTRIC HÀN QUỐC MỞ TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ NĂNG LƯỢNG

  General Electric Hàn Quốc, chi nhánh Hàn Quốc của tập đoàn General Electric (GE)* đã mở một Trung tâm Công nghệ năng lượng (EPC) mới gần Seoul vào ngày 23/10/2012 và đang tìm kiếm quan hệ đối tác kinh doanh với các doanh nghiệp trong nước của Hàn Quốc.

Scroll To Top