Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Văn hoá


 • NÉT VĂN HÓA KHẨN TRƯƠNG CỦA NGƯỜI HÀN QUỐC

  Khi nhiệm vụ được đặt ra, người Hàn Quốc dường như ưa thích cường độ và tốc độ để hoàn thành công việc. Nhưng trong xã hội truyền thống Hàn Quốc, mọi người lại được khuyên nên hành động chậm rãi và thậm chí là không nên vội vàng tìm một nơi trú ẩn.

 • KIM MAN CHUNG (KIM VẠN TRỌNG:1637-1692): CUỘC ĐỜI VÀ TÁC PHẨM

  Sau loạn giặc Hồ năm Bính Tí (1637), xã hội Jo Seon tuy đã ổn định trở lại, chiến tranh chấm dứt nhưng cuộc sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Trước đống hoang tàn đổ nát sau cuộc chiến, triều đình Jo Seon đáng lý ra phải tập trung kiến thiết lại đất nước, song, nhà vua cùng một số gian thần chỉ lo chuyện xây dựng đền đài, luận công ban thưởng và hưởng thụ. Trước thực tế đó, các quan trung thần ra sức can ngăn nhà vua và tìm cách chống lại bọn gian thần. Kim Man Chung là một nhân vật quan trọng của phái chính nghĩa và đã mở mang hết tâm sức của mình để phụng sự đất nước, đẩy lùi các thế lực đen tối.

 • VĂN HÓA TRUYỀN THỐNG HÀN QUỐC QUA NGHỀ LÀM GỐM SỨ TRUYỀN THỐNG

  Gốm truyền thống Hàn Quốc có thể không mấy thích hợp với một Hàn Quốc hiện đại, song nó vẫn được ưu tiên lựa chọn làm món quà đặc biệt trong những dịp trọng đại như tại giải golf Kolon Korea Open 2011 tổ chức tại Hàn Quốc. Golf thủ Yang Yong Eun - người đoạt giải cao tại giải PGA Tour đã làm quà tặng chào đón những ngôi sao tham dự, hay người chiến thắng tại giải PGA Championship năm 2009 đã chọn chiếc bình gốm sứ làm quà tặng cho hai vận động viên người Mỹ tại giải U.S Open là Rory Mc Ilroy và Rickie Fowler.

 • HIỆU ỨNG CỘNG NĂNG TỪ HALLYU VÀ FTA

  Việc ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) với các nước có ảnh hưởng quyết định đến sự giao lưu văn hóa của Hàn Quốc với thế giới và sự truyền bá Làn sóng văn hóa Hàn Quốc (Hallyu). Chính sách FTA và Hallyu vừa phát huy hiệu quả cộng năng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiến ra nước ngoài của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Hiệu quả cộng năng đó thể hiện ở việc tạo nên sự liên kết với Đông Nam Á, đặc biệt, trong năm ngoái và năm nay các FTA phát huy hiệu quả lớn tại khu vực châu Mỹ và châu Âu.

 • HAI CÂU CHUYỆN NGỤ NGÔN CỔ CỦA HÀN QUỐC

  Truyện ngụ ngôn Hàn Quốc là một bộ phận của văn học Hàn Quốc được hình thành từ rất sớm trong lịch sử Hàn Quốc và phát triển không ngừng theo dòng chảy của lịch sử văn học Hàn Quốc.

 • DI SẢN VĂN HÓA THẾ GIỚI Ở HÀN QUỐC

  Bulguksa (Phật Quốc tự) và Seokgunam (Thạch Quật am) được coi là công trình kiến trúc hoàn mỹ, là tổng thể những kiểu dáng cơ bản của Hàn Quốc. Thiết kế kiến trúc của ngôi chùa đã trở thành chuẩn mực cho việc xây dựng đền đài.

 • MỘT SỐ ĐẶC ĐIỂM CHỦ YẾU CỦA CON NGƯỜI VÀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

  Đến thăm những làng Tây Tạng ở Ne – pan xuyên qua miền Bắc Trung Quốc, tôi bắt gặp rất nhiều người giống người Hàn. Và theo các nhà ngoại giao Hàn Quốc, người ta rất dễ nhầm người Mông Cổ với người Hàn. Xét về mặt dân tộc mà nói, người Hàn có nguồn gốc với người Nhật và Trung Quốc.

Scroll To Top