Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Kinh tế


 • CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC ĐẨY MẠNH QUẢN LÝ THÂN THIỆN GIA ĐÌNH

  “Hệ thống chứng nhận công ty thân thiện gia đình” kiểm tra công ty thật sự có hệ thống hoạt động thân thiện gia đình hay không, đảm bảo cho người lao động có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Hệ thống này được bắt đầu từ năm 2008 và đến nay đã có 34 công ty được chứng nhận là Công ty thân thiện gia đình xuất sắc.

 • HÀN QUỐC, TRUNG QUỐC VÀ NHẬT BẢN ĐỒNG Ý VỀ HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP

  Cuộc họp đầu tiên của các Bộ trưởng Nông nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã được tổ chức trên đảo Jeju từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 4 năm 2012 vừa qua. Cuộc họp có sự tham dự của hơn 70 nhân vật quan trọng, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc Seo Kyu-yong, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Han Changfu và Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản Michihiko Kano.

 • HÀN QUỐC PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG NHIỆT ĐỚI

  Theo Viện Nghiên cứu Khí tượng Quốc gia (National Institute of Meteorological Research - NIMR) của Hàn Quốc, nhiệt độ trung bình của Hàn Quốc đã tăng 1,7 ° C trong vòng 100 năm qua, trong khi nhiệt độ trung bình của thế giới trong cùng thời kỳ đã tăng 0,74 ° C. Nhiều năm qua, mưa lớn cục bộ trong mùa hè đã tăng và số lượng các ngày có hiện tượng đêm nhiệt đới cũng đã tăng lên nhanh chóng.

 • "QUẢN LÝ ĐA DẠNG" VÀ CHIẾN LƯỢC VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HÀN QUỐC

  Thực trạng của hệ thống việc làm mang tính bắt buộc dành cho người khuyết tật

  Tại Hàn Quốc, “tạo việc làm cho người lao động” vẫn đang là một trong những vấn đề kinh tế nóng hổi nhất. Ngay cả ở cấp địa phương, chính quyền, tập đoàn và các công dân đều đang tập trung những nguồn lực chung và riêng cho công tác tạo việc làm, đặc biệt là cho những lao động kém may mắn, bao gồm cả lao động là người nghèo và phụ nữ.

 • NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

  I. Lời khuyên về quản lý:

  1. Để có được khả năng lãnh đạo hiệu quả khi làm việc tại Hàn Quốc, nhà quản lý cần có các phẩm chất sau đây:

  - Thiết lập được tầm nhìn và có thể hướng dẫn công việc cho nhân viên một cách rõ ràng, cụ thể.

  - Xây dựng mối quan hệ hoà hợp với tất cả mọi người.

 • HÀN - TRUNG ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

  Ngày 31 tháng 5 năm 2012, tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc Hong Seok Woo và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc Miêu Vu đã cùng nhau họp bàn tại “Hội nghị Bộ trưởng công nghiệp Hàn –Trung”.

 • CÁC BIỆN PHÁP CẢI TỔ NỀN KINH TẾ

  Cải tổ công ty Trong khu vực công ty, kết quả chung của việc tổ chức lại khá khả quan. Tỷ lệ nợ - vốn của khu vực sản xuất đặt kết quả đáng khâm phục: từ 396% cuối năm 1997 xuống còn 104% tháng 12/2004.

Scroll To Top