Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Kinh tế


 • HÀN QUỐC PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG NHIỆT ĐỚI

  Theo Viện Nghiên cứu Khí tượng Quốc gia (National Institute of Meteorological Research - NIMR) của Hàn Quốc, nhiệt độ trung bình của Hàn Quốc đã tăng 1,7 ° C trong vòng 100 năm qua, trong khi nhiệt độ trung bình của thế giới trong cùng thời kỳ đã tăng 0,74 ° C. Nhiều năm qua, mưa lớn cục bộ trong mùa hè đã tăng và số lượng các ngày có hiện tượng đêm nhiệt đới cũng đã tăng lên nhanh chóng.

 • "QUẢN LÝ ĐA DẠNG" VÀ CHIẾN LƯỢC VIỆC LÀM CHO NGƯỜI KHUYẾT TẬT TẠI HÀN QUỐC

  Thực trạng của hệ thống việc làm mang tính bắt buộc dành cho người khuyết tật

  Tại Hàn Quốc, “tạo việc làm cho người lao động” vẫn đang là một trong những vấn đề kinh tế nóng hổi nhất. Ngay cả ở cấp địa phương, chính quyền, tập đoàn và các công dân đều đang tập trung những nguồn lực chung và riêng cho công tác tạo việc làm, đặc biệt là cho những lao động kém may mắn, bao gồm cả lao động là người nghèo và phụ nữ.

 • NHỮNG LỜI KHUYÊN KHI LÀM VIỆC TẠI HÀN QUỐC

  I. Lời khuyên về quản lý:

  1. Để có được khả năng lãnh đạo hiệu quả khi làm việc tại Hàn Quốc, nhà quản lý cần có các phẩm chất sau đây:

  - Thiết lập được tầm nhìn và có thể hướng dẫn công việc cho nhân viên một cách rõ ràng, cụ thể.

  - Xây dựng mối quan hệ hoà hợp với tất cả mọi người.

 • HÀN - TRUNG ĐẨY MẠNH HỢP TÁC TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHIỆP

  Ngày 31 tháng 5 năm 2012, tại Bắc Kinh, Bộ trưởng Bộ Kinh tế tri thức Hàn Quốc Hong Seok Woo và Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc Miêu Vu đã cùng nhau họp bàn tại “Hội nghị Bộ trưởng công nghiệp Hàn –Trung”.

 • CÁC BIỆN PHÁP CẢI TỔ NỀN KINH TẾ

  Cải tổ công ty Trong khu vực công ty, kết quả chung của việc tổ chức lại khá khả quan. Tỷ lệ nợ - vốn của khu vực sản xuất đặt kết quả đáng khâm phục: từ 396% cuối năm 1997 xuống còn 104% tháng 12/2004.

 • ĐẦU TƯ TRỰC TIẾP NƯỚC NGOÀI (FDI) CỦA HÀN QUỐC

  Đối với trường hợp của Hàn Quốc, tổng giá trị thương mại hàng xuất nhập khẩu tương đương với 70% GDP của cả nước trong năm 2005, trong khi tổng doanh thu của các công ty đầu tư nước ngoài chỉ chiếm khoảng 14%. Như vậy, Hàn Quốc đang nỗ lực để hỗ trợ các công ty nước ngoài. Ví dụ gần đây việc mở cửa cụm công nghiệp sản xuất LCD lớn nhất trên thế giới ở Paju, cách khu vực phi quân sự vài km.

 • SỰ PHÁT TRIỂN KINH TẾ NÔNG NGHIỆP TRUYỀN THỐNG Ở HÀN QUỐC

  Có lẽ hai nhân tố chính sau đây đã tạo nên nền kinh tế nông nghiệp truyền thống của triều đại Choson. Thứ nhất, tăng trưởng dân số ổn định đã dẫn đến sự suy giảm tương ứng diện tích đất nông nghiệp bình quân đầu người. Thứ hai, hệ thống đẳng cấp rất được coi trọng, đó đánh giá nông nghiệp cao hơn thủ công nghiệp và thương mại.

Scroll To Top