Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Kinh tế


 • HÀN QUỐC – TRUNG QUỐC – NHẬT BẢN ĐỒNG Ý ĐÀM PHÁN FTA TRONG TƯƠNG LAI GẦN

  Trong một thông báo chung, ba nước Hàn – Trung – Nhật cho biết các cuộc đàm phán nhằm tiến tới một hiệp định thương mại tự do giữa ba quốc gia Đông Bắc Á sẽ được bắt đầu sớm. Các cuộc đàm phán nhằm hình thành một quan hệ đối tác kinh tế toàn diện trong khu vực sẽ bắt đầu vào đầu năm tới

 • NỖI LO GIẢM PHÁT TRONG NỀN KINH TẾ HÀN QUỐC

   

  Khi chỉ số giá tiêu dùng được thông báo tăng 1,5% trong tháng trước thì thị trường được kỳ vọng chào đón thông tin này như một dấu hiệu về sự ổn định giá cả. Song, phản ứng trước thông tin này là sự thờ ơ và hoài nghi, thậm chí đã bày tỏ lo ngại về sự giảm phát.

 • KẾ HOẠCH 5 NĂM DÂN CHỦ HÓA NỀN KINH TẾ

  “Dân chủ hóa kinh tế”, một khái niệm về phân phối đồng đều những thành quả của tăng trưởng kinh tế giữa các các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp vừa và nhỏ và người tiêu dùng là một chủ đề nóng giữa các đảng phái chính trị với giới kinh doanh trước ngày bầu cử tổng thống 19 tháng 12.

 • NỀN KINH TẾ HÀN QUỐC CẦN GÌ Ở NHIỆM KỲ TỔNG THỐNG SẮP TỚI?

  Đánh giá xếp hạng công ty của Moody mới đây đã nâng xếp hạng tín dụng của Hàn Quốc từ A1 lên AA3 đã chứng tỏ sự thừa nhận tiềm năng của nền kinh tế năng động này. Xếp hạng tín dụng của Hàn Quốc đã bị đánh giảm từ A1 xuống Ba1 hay tương tự như tình trạng trái phiếu rác (rủi ro cao) trong cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997, nhưng chỉ 15 năm sau đó, nền kinh tế Hàn Quốc đã phục hồi lên mức tín dụng hai  lần A. Thành tích này đúng là có một không hai trên thế giới. Việc nâng cấp tín dụng mới nhất này có ý nghĩa đặc biệt, bởi vì nó được đưa ra trong khi các nền kinh tế tiên tiến của thế giới, bao gồm cả Mỹ và Pháp đang bị đánh giảm xếp hạng tín dụng.

 • THỜI GIAN LÀM VIỆC TRONG NGÀNH SẢN XUẤT Ô TÔ TỪ CUỐI NĂM 2011

  Vào ngày 7 tháng 11 năm 2011, Bộ Lao động (MOEL) đã phát hành một bản báo cáo về giờ làm thực tế của các công nhân sản xuất ô tô, sau khi tiến hành giám sát tất cả các nhà máy thuộc các công ty ô tô Hàn Quốc trong 3 tuần, từ 26 tháng 12 cho đến 14 tháng 12 năm 2011, gồm có Hãng Ô tô Hyundai (Hyundai) và Hãng Ô tô Kia (Kia).

 • CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC ĐẨY MẠNH QUẢN LÝ THÂN THIỆN GIA ĐÌNH

  “Hệ thống chứng nhận công ty thân thiện gia đình” kiểm tra công ty thật sự có hệ thống hoạt động thân thiện gia đình hay không, đảm bảo cho người lao động có thể cân bằng giữa công việc và gia đình. Hệ thống này được bắt đầu từ năm 2008 và đến nay đã có 34 công ty được chứng nhận là Công ty thân thiện gia đình xuất sắc.

 • HÀN QUỐC, TRUNG QUỐC VÀ NHẬT BẢN ĐỒNG Ý VỀ HỢP TÁC NÔNG NGHIỆP

  Cuộc họp đầu tiên của các Bộ trưởng Nông nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc và Nhật Bản đã được tổ chức trên đảo Jeju từ ngày 14 đến ngày 15 tháng 4 năm 2012 vừa qua. Cuộc họp có sự tham dự của hơn 70 nhân vật quan trọng, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp và Thực phẩm Hàn Quốc Seo Kyu-yong, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Trung Quốc Han Changfu và Bộ trưởng Bộ Nông Lâm Ngư nghiệp Nhật Bản Michihiko Kano.

 • HÀN QUỐC PHÁT TRIỂN CÂY TRỒNG NHIỆT ĐỚI

  Theo Viện Nghiên cứu Khí tượng Quốc gia (National Institute of Meteorological Research - NIMR) của Hàn Quốc, nhiệt độ trung bình của Hàn Quốc đã tăng 1,7 ° C trong vòng 100 năm qua, trong khi nhiệt độ trung bình của thế giới trong cùng thời kỳ đã tăng 0,74 ° C. Nhiều năm qua, mưa lớn cục bộ trong mùa hè đã tăng và số lượng các ngày có hiện tượng đêm nhiệt đới cũng đã tăng lên nhanh chóng.

Scroll To Top