Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Xã hội


 • OECD TIN TƯỞNG VÀO TIỀM NĂNG TĂNG TRƯỞNG VÀ CÁC CHÍNH SÁCH XANH CỦA HÀN QUỐC

  Ngày 27 tháng 4 năm 2012, Tổng Giám đốc OECD Jose Angel Gurria Trevino đã tổ chức một cuộc họp báo tại Viện Nghiên cứu Hàn Quốc (Hàn Quốc) về vấn đề định cư (Korea Research Institute for Human Settlements - KRIHS), nơi ông đã công bố Đánh giá chính sách đô thị (Urban Policy Review) OECD  của Hàn Quốc năm 2012, đánh giá phương pháp tiếp cận của Hàn Quốc  nhằm phát triển đô thị bền vững và các chính sách quốc gia về phát triển đô thị trong ba năm qua.

 • KHẢO SÁT "KỲ NGHỈ HÈ 2011"

  Số lượng các công ty vừa và nhỏ (SMEs) cấp tiền thưởng nghỉ mát cho nhân viên tăng cao

  Theo một cuộc khảo sát về “Kỳ nghỉ hè 2011” của Liên đoàn Lao động Hàn Quốc với 523 người lao động và 376 công ty với quy mô trên 100 nhân viên cho thấy, số lượng các công ty vừa và nhỏ cấp tiền thưởng nghỉ mát cho nhân viên tăng mạnh, chiếm tới 72,7% (từ 61,1% vào năm 2010 cộng thêm  11,6%).

 • TĂNG NGÀY NGHỈ ĐỂ CÂN BẰNG GIỮA CÔNG VIỆC VÀ GIA ĐÌNH; GIỚI THIỆU MỘT KHOẢN VAY ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CHẬM LƯƠNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

  Cuối năm 2011, các dự luật sửa đổi bổ sung cho “Luật Công bằng lao động và Hỗ trợ nhân viên trong việc cân bằng giữa công việc và gia đình” cùng với “Luật tiêu chuẩn lao động” đã được thông qua ở cuộc họp nội các chính phủ Hàn Quốc. Đồng thời,  dự luật sửa đổi bổ sung cho “Luật đảm bảo các đòi hỏi về tiền lương”, trong đó cung cấp cho những chủ doanh nghiệp gặp vấn đề về nợ lương một chương trình cho vay.

 • TUẦN LÀM VIỆC 40 GIỜ VÀ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG VĂN HÓA LAO ĐỘNG

  Chế độ tuần làm việc 40 giờ sẽ được áp dụng cho tất cả các cơ quan, doanh nghiệp có từ 5 nhân viên trở lên

  Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2011, chế độ tuần làm việc 40 giờ sẽ được triển khai mở rộng đối với tất cả các doanh nghiệp có số lượng nhân viên từ 5 đến 19 người. Qua việc mở rộng quy định, khoảng gần 287.000 công nhân viên tại 340.000 cơ quan và doanh nghiệp có thể kỳ vọng được hưởng lợi ích từ chế độ này.

 • HÀN QUỐC TRỞ THÀNH QUỐC GIA CÓ DÂN SỐ GIÀ NHẤT THẾ GIỚI VÀO NĂM 2050

  Hàn Quốc được dự báo trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ phần trăm người già cao nhất thế giới vào năm 2050, khi mà quốc gia này có tỷ lệ trẻ em ít hơn và số người sống lâu hơn các quốc gia khác. Dân số Hàn Quốc được dự báo sẽ giảm từ 48 triệu người hiện nay xuống còn 42 triệu người vào năm 2050.

 • PHỤ NỮ HÀN QUỐC: THẬT KHÓ ĐỂ BỎ THUỐC LÁ

  Lee Jin-sook, một giám đốc PR 32 tuổi làm việc tại Seoul, đang rất nản lòng vì thất bại của cô trong việc từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Song đây vẫn không là điều gì mới mẻ đối với cô bởi cô đã cố gắng từ bỏ số lần hút. Điều khác biệt trong lần này là kỉ lục dài nhất của cô: 2 tháng 10 ngày.

 • QUAN NIỆM VỀ SINH CON Ở HÀN QUỐC

  Một thập kỷ trước đây, các cặp vợ chồng có nhiều con bị coi như là thiếu tiên tiến và trình độ giáo dục thấp, và những người có thu nhập thấp thường có từ 3 đứa con trở lên. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều con là một biểu hiệu của sự giàu có trong khi những người nghèo đối phó với nhiều vấn đề khó khăn hơn việc nuôi trẻ nhỏ - vấn đề nghề nghiệp của họ.

 • BỐI CẢNH THAM NHŨNG Ở HÀN QUỐC

  Hàn Quốc đã làm được điều thần kỳ trên bờ sông Hàn khi thoát khỏi đống đổ nát của chiến tranh chỉ trong quãng thời gian ngắn ngủi 40 năm. Nhà nước với chính sách mạnh tay đã kiểm soát được toàn bộ việc phân bổ nguồn tài chính.

 • VÀI NÉT VỀ NHÀ Ở HÀN QUỐC

  Giống như nhiều quốc gia khác, công nghiệp hoá ở Hàn Quốc được tiến hành song song với đô thị hoá.

Scroll To Top