Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Xã hội


 • TUẦN LÀM VIỆC 40 GIỜ VÀ NHỮNG THAY ĐỔI TRONG VĂN HÓA LAO ĐỘNG

  Chế độ tuần làm việc 40 giờ sẽ được áp dụng cho tất cả các cơ quan, doanh nghiệp có từ 5 nhân viên trở lên

  Bắt đầu từ ngày 1 tháng 7 năm 2011, chế độ tuần làm việc 40 giờ sẽ được triển khai mở rộng đối với tất cả các doanh nghiệp có số lượng nhân viên từ 5 đến 19 người. Qua việc mở rộng quy định, khoảng gần 287.000 công nhân viên tại 340.000 cơ quan và doanh nghiệp có thể kỳ vọng được hưởng lợi ích từ chế độ này.

 • HÀN QUỐC TRỞ THÀNH QUỐC GIA CÓ DÂN SỐ GIÀ NHẤT THẾ GIỚI VÀO NĂM 2050

  Hàn Quốc được dự báo trở thành một trong những quốc gia có tỷ lệ phần trăm người già cao nhất thế giới vào năm 2050, khi mà quốc gia này có tỷ lệ trẻ em ít hơn và số người sống lâu hơn các quốc gia khác. Dân số Hàn Quốc được dự báo sẽ giảm từ 48 triệu người hiện nay xuống còn 42 triệu người vào năm 2050.

 • PHỤ NỮ HÀN QUỐC: THẬT KHÓ ĐỂ BỎ THUỐC LÁ

  Lee Jin-sook, một giám đốc PR 32 tuổi làm việc tại Seoul, đang rất nản lòng vì thất bại của cô trong việc từ bỏ thói quen hút thuốc lá. Song đây vẫn không là điều gì mới mẻ đối với cô bởi cô đã cố gắng từ bỏ số lần hút. Điều khác biệt trong lần này là kỉ lục dài nhất của cô: 2 tháng 10 ngày.

 • QUAN NIỆM VỀ SINH CON Ở HÀN QUỐC

  Một thập kỷ trước đây, các cặp vợ chồng có nhiều con bị coi như là thiếu tiên tiến và trình độ giáo dục thấp, và những người có thu nhập thấp thường có từ 3 đứa con trở lên. Tuy nhiên, ngày nay, có nhiều con là một biểu hiệu của sự giàu có trong khi những người nghèo đối phó với nhiều vấn đề khó khăn hơn việc nuôi trẻ nhỏ - vấn đề nghề nghiệp của họ.

 • BỐI CẢNH THAM NHŨNG Ở HÀN QUỐC

  Hàn Quốc đã làm được điều thần kỳ trên bờ sông Hàn khi thoát khỏi đống đổ nát của chiến tranh chỉ trong quãng thời gian ngắn ngủi 40 năm. Nhà nước với chính sách mạnh tay đã kiểm soát được toàn bộ việc phân bổ nguồn tài chính.

 • VÀI NÉT VỀ NHÀ Ở HÀN QUỐC

  Giống như nhiều quốc gia khác, công nghiệp hoá ở Hàn Quốc được tiến hành song song với đô thị hoá.

 • HỌC SINH HÀN QUỐC ĐỨNG THỨ 3 TRONG KỲ THI TRÌNH ĐỘ TOÁN HỌC VÀ KHOA HỌC THẾ GIỚI

  Theo một điều tra được công bố hôm 13 tháng 11 năm 2007: Những học sinh Trung học Cơ sở (cấp 2) của Hàn Quốc đã đứng thứ 3 trên thế giới trong kỳ thi kiểm tra trình độ toán học và khoa học. Cuộc điều tra này do Viện Nghiên cứu Hoa Kỳ (America Institutes for Research – AIR), một nhóm nghiên cứu tư nhân tại Mỹ tiến hành. Các bài kiểm tra đã được sửa đổi để phù hợp với chương trình học, ngôn ngữ và văn hoá của từng quốc gia.

 • VẤN ĐỀ VIỆC LÀM Ở HÀN QUỐC

  Đã có một sự thay đổi đáng kể về cơ cấu việc làm của Hàn Quốc kể từ buổi bình minh của quá trình công nghiệp hoá đầu những năm 1960.

 • SỐ NGƯỜI HÀN QUỐC CÓ THU NHẬP CAO TĂNG

  Số người Hàn Quốc xếp vào hàng thu nhập cao đã tăng gấp hơn 7 lần so với năm 1996. Nếu bạn có kiếm được 80 tỉ won (với tỉ giá 1 USD = 908 won) hoặc nhiều hơn nữa sau thuế thì bạn đã lọt vào trong nhóm có tiền lương cao nhất ở Hàn Quốc.

 • KHÁI QUÁT VỀ DÂN SỐ, ĐẤT ĐAI VÀ XÃ HỘI Ở HÀN QUỐC

  Có lẽ hai nhân tố chính sau đây đã tạo nên nền kinh tế nông nghiệp truyền thống của triều đại Choson. Thứ nhất, tăng trưởng dân số ổn định đã dẫn đến sự suy giảm tương ứng diện tích đất nông nghiệp bình quân đầu người. Thứ hai, hệ thống đẳng cấp rất được coi trọng, đó đánh giá nông nghiệp cao hơn thủ công nghiệp và thương mại.

Scroll To Top