Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Chính trị


 • DIỄN VĂN CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2015 CỦA TỔNG THỐNG PARK GEUN-HYE

  Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp năm mới, các đời Tổng thống Hàn Quốc thường có những bài phát biểu nhằm thông báo cho toàn dân biết những chính sách mà mình sẽ áp dụng cho đất nước trong tương lai. Sau đây, chúng tôi xin trích dẫn toàn văn bài phát biểu nhân dịp năm mới 2015 của tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye:

 • LỜI CHÚC NHÂN DỊP LỄ TRUNG THU CỦA TỔNG THỐNG PARK GEUN-HYE

  Tết Trung thu, hay lễ hội Chuseok ở Hàn Quốc còn có tên gọi Hangawi, là một trong những lễ hội lớn nhất trong năm, diễn ra vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, hay còn gọi là Rằm tháng Tám. Như một lễ hội mừng mùa bội thu, người Hàn Quốc đi xa đều trở về quê hương và cùng thưởng thức những món ăn truyền thống như bánh songpyeon và rượu sindoju hay dongdongju.Ngoài ra, Chuseok còn được xem là ngày lễ tạ ơn của người Hàn. Đây là dịp mọi người tạ ơn với tổ tiên của mình, cầu mong cho mùa màng bội thu hơn, cuộc sống ấm no, đầy đủ hơn.

 • VỀ CÁC CUỘC GẶP GỠ GIỮA CÁC GIA ĐÌNH LY TÁN Ở BÁN ĐẢO HÀN (Phần 2)

  Trước đó, tại vòng một cuộc đàm phán kéo dài 13 giờ (ngày 12/2), Triều Tiên đã đe dọa hủy bỏ thỏa thuận tổ chức sự kiện đoàn tụ này nếu phía Hàn Quốc và Mỹ không lùi thời điểm tiến hành cuộc tập trận thường niên (bắt đầu ngày 24/2). Nhưng, Seoul đã kiên quyết bác bỏ yêu sách đó của Bình Nhưỡng. Tương tự, hồi tháng 9/2013, một chương trình đoàn tụ gia đình được lên kế hoạch đã bị hủy vào phút chót do Bình Nhưỡng phản đối, chỉ trích những cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn là diễn tập chiến tranh chống lại Triều Tiên.

 • THÔNG ĐIỆP CHÀO MỪNG NĂM MỚI CỦA TỔNG THỐNG PARK GEUN-HYE VÀ PHÁT BIỂU CỦA BÀ TRONG CUỘC HỌP BÁO ĐẦU NĂM (Phần 3)

  Tiếp theo đó, vào 10 giờ sáng ngày 6/1 vừa qua, tổng thống Park Geun Hye đã có cuộc họp với báo chí liên quan tới thông điệp chào  năm mới tại Chun Chuk Gwan ( trung tâm báo chí) của Nhà Xanh). Bà đã phát biểu như sau: “ Chúng ta đang chuẩn bị cho thời kỳ thống nhất, đồng thời, xây dựng kế hoạch để tạo nên bước nhảy vọt về kinh tế, việc cải tạo nền kinh tế cần phải trước tiên được bắt đầu từ việc cải cách khu vực công.”

 • THÔNG ĐIỆP CHÀO MỪNG NĂM MỚI CỦA TỔNG THỐNG PARK GEUN-HYE VÀ PHÁT BIỂU CỦA BÀ TRONG CUỘC HỌP BÁO ĐẦU NĂM (Phần 1)

  Vào ngày 31/12/2013 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye khẳng định, Chính phủ của bà sẽ nỗ lực hơn nữa trong năm 2014 để thúc đẩy phát triển kinh tế, bảo đảm an ninh quốc gia và giải quyết những vấn đề “bất bình thường” đang bám rễ sâu trong xã hội.

 • NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT TRÊN BÁN ĐẢO HÀN TRONG NĂM 2013

  Trong một nghĩa nào đó, sự bắt đầu các sự kiện năm 2013 trên bán đảo Hàn được tính từ tháng 12/2012. Trong những ngày hướng tới bầu cử tổng thống của Hàn Quốc, Triều Tiên đưa thành công vệ tinh đầu tiên vào quỹ đạo, bất chấp lệnh cấm của Liên Hợp Quốc về các vụ thử tên lửa tầm xa. Chưa đầy một tuần sau đó, Hàn Quốc bầu Park Geun-hye là nữ tổng thống đầu tiên.

  Sau đây là một số sự kiện quan trọng diễn ra trên bán đảo Hàn trong năm 2013.

 • KHU CÔNG NGHIỆP KAESONG HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI

  Là một đặc khu công nghiệp của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (Triều Tiên), Khu công nghiệp (KCN) Kaesong được khởi công xây dựng  vào năm 2003 và hoàn thiện vào tháng 6 năm 2004, tách ra từ thành phố trực thuộc trung ương Kaesong cũ.

 • MỘT SỐ QUAN ĐIỂM VÀ CÁCH TIẾP CẬN CỦA HÀN QUỐC ĐỐI VỚI HỘI NHẬP KHU VỰC ĐÔNG Á (Phần 2)

  Kể từ khi lên nắm quyền năm 2008, tổng thống Lee Myung-bak dường như tiếp tục thực hiện cam kết của Hàn Quốc đối với khu vực và quá trình thể chế hóa với một sự quan tâm nhất định tới Đông Bắc Á cùng với duy trì ASEAN + 3 (APT) như một động lực chủ yếu để hướng tới hội nhập Đông Á.

Scroll To Top