Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Bắc Hàn (Triều Tiên)


 • TRIỀU TIÊN TĂNG CƯỜNG XÂY DỰNG KINH TẾ; “CHÍNH SÁCH TIÊN QUÂN” KHÔNG THAY ĐỔI

  Tác giả: Trình Duy Đan, phóng viên của “Nhân dân nhật báo” thường trú tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên

  Nguồn: “Nhân dân nhật báo” ngày 28/7/2012

  http://www.citygf.com/news/news_001036/201207/t20120728_3567475.html

   

  Trong những  năm gần đây, Triều Tiên dồn lực tập trung vào xây dựng kinh tế. Dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ Triều Tiên, cuộc sống của người dân đã có sự nâng cao nhất định.

 • TRIỀU TIÊN LẠI KHỞI ĐỘNG CẢI CÁCH KINH TẾ?

  Tác giả: Châu Vũ

  Nguồn: Báo “Tuần báo Thời đại”, ngày 13/ 9/ 2012

  http://www.time-weekly.com/story/2012-09-13/126796.html

   

  Gần đây, có các tin tức cho rằng, Bình Nhưỡng đang suy nghĩ về thử nghiệm cải cách tiền tệ. Đây là một trong rất nhiều tin bùng phát trong thời gian gần đây về các động thái của Triều Tiên với các chính sách cải cách kinh tế.

 • HIỆN TRẠNG KINH TẾ VÀ NHỮNG GIẢ THIẾT VỀ PHƯƠNG HƯỚNG CẢI CÁCH KINH TẾ TƯƠNG LAI Ở TRIỀU TIÊN

  Từ lâu nay, Triều Tiên nhận được sự quan tâm của thế giới vì tính đặc thù và bí mật, tuy nhiên, người ta chú trọng nhiều đến chính trị, ngoại giao, quân sự, vấn đề hạt nhân; còn lĩnh vực kinh tế thì tương đối ít, đặc biệt về cải cách kinh tế Triều Tiên (từ năm 2003 chính thức dùng từ “cải cách” thay cho “biến cách”) thì rất ít. Trên thực tế, trong những năm gần đây, Triều Tiên không ngừng cố gắng cải cách kinh tế, nhưng vì nhiều lí do hạn chế nên cải cách kinh tế Triều Tiên tiến hành thận trọng và chậm rãi, đạt được thành công nhưng cũng có thất bại. Cải cách kinh tế có ảnh hưởng khá lớn đến nội chính và ngoại giao của Triều Tiên, sau đó là ảnh hưởng đến sự thay đổi cục diện ở bán đảo Triều Tiên. Sau sự ra đi của nhà lãnh đạo Kim Jong Il, con đường cải cách của nước này càng khó đoán định. Vấn đề cải cách kinh tế thời kỳ hậu Kim Jong Il trở thành một đề tài nóng trên trường quốc tế.

Scroll To Top