Điện thoại: (04) 62730473 | Fax: (04) 62730478

Kinh tế


 • HÀN QUỐC PHẤN ĐẤU ĐẠT MỤC TIÊU GDP 20.000 USD TRÊN ĐẦU NGƯỜI VÀO NĂM 2008

  Tổng sản phẩm quốc nội tính theo đầu người ở Hàn Quốc dự đoán sẽ tăng lên mức cao là 20.000 USD vào năm 2008, nhưng tỷ lệ tăng trưởng kinh tế tiềm năng dự kiến sẽ chậm lại dưới 2% sau năm 2030. Cuối tháng 2/2006 Bộ Tài chính và Kinh tế Hàn Quốc cho biết tỷ lệ tăng trưởng tiềm năng quốc gia - một tỷ lệ tăng trưởng lớn nhất không có lạm phát, hy vọng sẽ duy trì ở mức 4,8% cho tới năm 2010 với sức sản xuất mạnh và tăng vốn thu nhập.

 • HỘI NHẬP KINH TẾ ĐÔNG Á TẠO MÔI TRƯỜNG THUẬN LỢI THÚC ĐẨY QUAN HỆ HÀN - VIỆT

  Chính sự gia tăng cường độ của các hình thức hợp tác đã tạo ra không khí hiểu biết lẫn nhau, tìm kiếm phương thức và cơ chế giải quyết các bất đồng về quan điểm và lợi ích của các bên. Sự gia tăng của FDI, ODA và thương mại song phương giữa Hàn Quốc và Việt Nam diễn ra trong hơn một thập niên qua là những minh chứng cụ thể.

 • DOANH NHÂN HÀN QUỐC KINH DOANH TRÊN ĐẤT CHDCND TRIỀU TIÊN

  Theo tin BBC, doanh nhân Hàn Quốc đầu tiên Choi Won - Ho đã mở nhà hàng gà chiên bột tị thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hoà dân chủ nhân dân Triều Tiên. Đây cũng là doanh nhân nước ngoài đầu tiên có mặt tại thủ đô của một quốc gia xã hội chủ nghĩa có nhiều đặc thù nhất.

 • XU HƯỚNG NGƯỜI HÀN QUỐC ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN Ở SINGAPO VÀ MALAIXIA

  Vài năm trở lại đây, do qui chế đầu tư thoáng, giá bất động sản tăng nhanh, nhiều người Hàn Quốc đầu tư vào thị trường bất động sản ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Singapo và Malaixia. Tại Singapo, có những khu chung cư phải tới năm 2009 mới hoàn thành song nhiều căn hộ đã được người Hàn Quốc đặt mua.

 • PHÁT TRIỂN NỀN KINH TẾ KHÔNG TÀI NGUYÊN Ở HÀN QUỐC

  Theo cách đánh giá của Akio Morita, Hàn Quốc cũng giống như Nhật Bản - một đất nước không có nguyên liệu thô trừ nguồn nước, chỉ có khoảng 1/4 đất đai có thể sử dụng được. Tương tự như Nhật Bản, Hàn Quốc phụ thuộc vào các quốc gia khác về nguồn tài nguyên thiên nhiên như dầu lửa, quặng sắt, đồng, vàng, bạc và nhiều tài nguyên khác rất cần thiết cho quá trình công nghiệp hóa.

Scroll To Top